Ecofest 2020: Phần trả lời câu hỏi của Chủ tịch Anatoli Unitsky
Cập nhật 04/11/2020 02:11:50

Một tuần trước, đã kết thúc EcoFest 2020, năm nay, lần đầu tiên được tổ chức trực tuyến vì đại dịch. Một số câu hỏi quan trọng mà các nhà đầu tư quan tâm đã được ông Anatoli Unitsky, nhà phát minh ra công nghệ ray dây trả lời. Sau đây là tổng hợp:

❓ Hỏi: Khi nào thì quá trình chuyển đổi sang giai đoạn tiếp theo sẽ diễn ra?

Trả lời: Các giai đoạn sẽ hoàn thành khi chúng tôi huy động được kinh phí cần thiết và xây dựng đường thử cuối cùng, đó sẽ là đường chạy tốc độ cao. Bây giờ chúng tôi có hai lựa chọn thay thế: 1. xây dựng đường cao tốc ở Belarus, nơi chúng tôi quay trở lại khu đất dài 21 km. Hoặc 2. xây dựng ở UAE, nơi chúng tôi đã có đất cho đường thử, nhưng điều kiện xây dựng khó khăn hơn. Việc xây dựng ở Belarus rẻ hơn từ hai đến ba lần so với ở UAE. Do đại dịch, số lượng đầu tư đã giảm, nhưng chúng tôi đang triển khai các giai đoạn này. Đó là lý do tại sao chúng tôi hiện đang làm việc với các nhà đầu tư lớn và tìm kiếm cơ hội tăng ngân sách ở một số cộng đồng, bao gồm cả một số quốc gia.

❓ Hỏi: Có phương tiện vận chuyển SkyWay nào đã được chứng nhận theo tiêu chuẩn UAE không?

Trả lời: Không phải lúc này. Nhưng chúng tôi đang làm việc với các tài liệu, thử nghiệm và giao thức. Nó bắt đầu cách đây hai năm và gần hoàn thành. Làm chứng chỉ thì dễ nhưng chuẩn bị hồ sơ mới khó. Các tài liệu về điều kiện khí hậu của Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất đã ở giai đoạn cuối. Để vượt qua các giai đoạn này, chúng tôi đang thu hút các tổ chức tham gia chứng nhận theo các quy định của Cộng đồng Châu Âu, được tuân theo ở UAE. Điểm trong chứng nhận sẽ được thiết lập khi chúng tôi đã xây dựng đường thử và sản xuất toa xe sẽ được sử dụng trong các dự án mục tiêu; tiến hành chạy thử và xác nhận trên thực tế rằng chúng tôi đáp ứng các yêu cầu này.

❓ Hỏi: SkyWay sẽ có cơ sở sản xuất riêng ở Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất?

Trả lời: Một phần là có. Đầu tiên, chúng ta nên tính toán lợi nhuận. Nền kinh tế thế giới, bao gồm cả các quốc gia riêng lẻ, được xây dựng để nếu chúng tôi sản xuất phương tiện giao thông ở UAE, nó sẽ đắt hơn. Có thể, thậm chí đắt hơn nhiều lần so với ở Belarus.

Vì vậy, chúng ta sẽ chọn, ví dụ: "sản xuất ở đó và bán với giá đắt hơn" hoặc "sản xuất ở đây, giao hàng ở đó và bán ở đó với giá bình thường". Chúng tôi sẽ làm điều gì đó ở Belarus, và điều gì đó - ở UAE.

❓ Hỏi: Kế hoạch năm 2020 tình hình với coronavirus ảnh hưởng gì?

Trả lời: Nó ảnh hưởng đến nhiều kế hoạch. Những việc liên quan đến các chuyến công tác, tiếp tế vật tư từ các nước tuy có chậm lại nhưng vẫn chưa dừng lại. Chúng tôi đã tìm cách đối phó với điều đó. Chúng tôi không dừng lại để kiểm dịch việc thiết kế, kỹ thuật, sản xuất dây chuyền mới với các bộ phận của riêng mình. Nhìn chung, công việc bị chậm lại, hiệu quả giảm sút. Do đó, chúng tôi đã cắt giảm nhân sự khoảng 100 người và điều chỉnh lương. Với hiệu quả thấp, chúng ta phải trả ít tiền hơn cho công việc. Chúng tôi đã thoát ra khỏi đại dịch với một đội được đổi mới, lành mạnh hơn, mạnh mẽ hơn và chuyên nghiệp hơn

❓ Hỏi: Bạn thấy những lựa chọn nào cho sự phát triển của công ty do đại dịch?

Trả lời: Đại dịch đã cho thấy việc tập trung vào đầu máy công suất thấp là đúng. Ở vận tải SkyWay, chúng tôi thiết kế sức chứa tốt nhất có thể như trên xe gia đình. Ví dụ, vào thời điểm xảy ra đại dịch, không có tuyến đường sắt hoặc đường hàng không giữa Nga và Belarus, nhưng những người trên ô tô vẫn tiếp tục lái xe qua lại. Do đó, về tác động của coronavirus, việc tập trung vào việc vận chuyển công suất thấp là đúng.

 Hỏi: Có thể xây dựng EcoHouses như một thương hiệu nhượng quyền không?

Trả lời: Còn quá sớm để nói về nó cho đến khi sản phẩm được đưa về định dạng lý tưởng. Chúng ta không được tham gia thị trường với một bán thành phẩm. EcoHouses cũng không ngoại lệ.

❓ Hỏi: Dự án SkyWay sẽ chuyển sang SpaceWay hay chúng là hai dự án độc lập?
Trả lời: SkyWay là một phần của chương trình không gian phức tạp hơn mà hiện nay chúng ta gọi là SpaceWay. Tại trung tâm của SpaceWay, có Phương tiện hành tinh chung (GPV) có thể vận chuyển khoảng 10 triệu tấn hàng hóa và 10 triệu hành khách lên vũ trụ cho mỗi chuyến bay. Đó là một hệ thống chuỗi mà tôi đã nghĩ ra cách đây gần 50 năm. 
Tôi bắt đầu cải tiến cầu vượt của GPV để làm cho nó rẻ hơn, đơn giản hơn, tiêu hao ít vật liệu hơn và khả thi hơn. Cuối cùng, tôi biến nó thành một phần tử mà sau đó tôi gọi là string-rail và nghĩ rằng tôi có thể đặt một chiếc xe trên đó.

Tôi nhận ra rằng tôi nên tạo ra một doanh nghiệp khác có thể giúp giải quyết các vấn đề của nhân loại. Và từ đó, đã có thể tài trợ cho việc tạo ra GPV. Đó là khi tôi bắt đầu phát triển SkyWay như một hướng kinh doanh.

SkyWay và SpaceWay được kết nối với nhau, nhưng chúng giải quyết các nhiệm vụ hoàn toàn khác nhau. SkyWay là phương tiện giao thông mặt đất và SpaceWay là phương tiện vận chuyển để vào không gian.

❓ Hỏi: Đại diện của các nhà đầu tư lớn và các cơ quan chính phủ có thể tham dự các dự án mở ở các nước khác không?

Trả lời: Tất nhiên, họ có thể. Nhưng cũng có những sự kiện giữ bí mật Ví dụ, chúng tôi hoan nghênh chuyến thăm của Sheikh từ Sharjah. Đó là một sự kiện kín, nơi mọi khách đều được kiểm tra. Không được có khán giả trái phép ở đó. Tất nhiên, chúng tôi sẽ mời mọi người đến tham dự các sự kiện.

❓ Hỏi:Có kế hoạch gặp gỡ và hợp tác với các nhà đầu tư lớn không?

Trả lời: Chúng tôi cởi mở để giao tiếp và không bận tâm về điều đó.

Nguồn: SWC

HỖ TRỢ KHÁCH HÀNG
- Đăng ký đầu tư Skyway.
- Tư vấn mua cổ phần đầu tư Skyway
- Hướng dẫn thanh toán Skyway
- Nhận giấy chứng nhận sở hữu cổ phiếu Skyway
- Nhận cổ tức - giao dịch cổ phiếu Skyway.
LIÊN HỆ
Nếu bạn có bất kì câu hỏi đầu tư Skyway, thắc mắc xin hãy liên hệ hotline +(84).913.863.660 để được tư vấn.
LIÊN HỆ